“คอนโดแม่น้ำเรสซิเดนท์” ได้สร้างสถิติใหม่เทคอนกรีต 900 คิวบิค เมตรต่อชั่วโมง เทคอนกรีตฐานรากครั้งใหญ่มากกว่า 8,000 คิว

เมื่อค่ำของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ โครงการคอนโดหรูย่านเจริญกรุง 72 ระดับ High – Luxury Class ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้เอเชียทีคมีความสูง 60 ชั้น ได้มีการเทคอนกรีตฐานรากครั้งใหญ่กว่า 8,000 คิว ด้วยรถคอนกรีตผสมเสร็จ CPAC และได้สร้างสถิติใหม่เทคอนกรีต ได้ถึง 900 คิวบิค เมตร ต่อชั่วโมง

การก่อสร้างโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์

                รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค ประธานกรรมการบริษัท Tortrakul & Associates Consulting Engineer Ltd. หรือ TACE ในฐานะที่ปรึกษาโครงการกล่าวว่างานเทคอนกรีตฐานรากในครั้งนี้ มีการใช้รถคอนกรีตผสมเสร็จ CPAC ทยอยมาอยู่บนถนนเพียงชั่วโมงละ 60 คันเท่านั้น และได้สร้างสถิติใหม่เทคอนกรีต ได้ถึง 900 คิวบิค เมตร ต่อชั่วโมง

                สำหรับโครงการนี้ TACE ได้เข้าไปช่วยหาผู้รับเหมาและทีมงานต่างๆ ทั้ง สถาปนิก Landscape และเฟอร์นิเจอร์ ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ เพื่อให้การบริหารจัดการโครงการเรียบร้อยและลมบูรณ์ที่สุด โดยโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ นับเป็นอาคารแรกในไทยที่ใช้คานรัดเข็มขัด 3 เส้น ทำให้คอนโดมีความแข็งแรงสูง อีกทั้งยังออกแบบให้เป็นอาคารต้านแผ่นดินไหว ใช้ Value Engineering หรือ วิศวกรรมคุณค่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนฐานรากไม่น้อยกว่า 40 ล้านบาท 


โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
งานควบคุมงานโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
การเทปูน โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์

งวงช้างเครื่องปั๊มคอนกรีตเตรียมพร้อม 4 ตัว จอดสำรองอีก 1 ตัว เครื่องมือสำคัญเสริม
ที่จะให้รถคอนกรีตผสมเสร็จวิ่งขึ้นไปกลางหลุมและเทลงใส่ได้ทันที
โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ บริหารงานโดยเดชา ตั้งสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม่น้ำ เรสซิเดนท์ จำกัดเจ้าของโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ โดยมีรศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค ประธานกรรมการบริษัท Tortrakul & Associates Consulting Engineer Ltd. หรือ TACE เป็นที่ปรึกษาโครงการ พร้อมด้วยทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างจากบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ทีมงานสถาปนิกจาก Palmer&Turner และ ทีมงานออกแบบตกแต่งภายใน จาก Interior Vision โดยแต่ละชั้นจะวางผังให้มีห้องพักเพียงด้านเดียว ซึ่งลดความแออัดของการอยู่อาศัย โดยจำนวนห้องสูงสุดของแต่ละชั้นมีเพียง 10 ห้อง และทุกห้องมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยแนวคิดการออกแบบ “Single Loaded Corridor” 

โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
การเทปูน โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์
เครื่องควบคุมเครื่องคอนกรีตปั๊ม โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์

                ล่าสุดโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ ได้รับประกาศยกย่อง (Highly Commended) ถึง 3 รางวัลในประเภท แบบสถาปัตยกรรมดีเด่น คอนโดมิเนียมคุณภาพสูง Luxury และการตกแต่งภายในดีเด่น ในงาน Thailand Property Award 2014 งานประกาศผลรางวัลเกียรติยศแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนการคิดค้นนวัตกรรมด้านดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ ของผู้ประกอบการเพื่อเสริมสร้างความเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมือง ไทย